Khác Dấu hiệu triệu chứng của bệnh phong thấp

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi Coisieunhan, 9/1/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  10 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01234567890
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  9/1/18, 0 Trả lời, 140 Đọc
 1. Coisieunhan

  Coisieunhan New Member

  Tham gia:
  26/12/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,965,169.64
  Bệnh phong thấp hay phong tê thấp là cách gọi dân gian của căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp theo ngôn ngữ y học hiện đại. Bệnh là một dạng bệnh viêm xương khớp, gây tổn thương cho nhiều cơ quan, nhất là khiến các khớp xương, cột sống, tim, hệ thần kinh và các bắp thịt bị sưng đỏ, đau nhức, tê bại.

  Triệu chứng của bệnh phong thấp

  [​IMG]

  Để việc điều trị thuốc trị phong thấp mang lại hiệu quả cao, chúng ta nên biết rõ triệu chứng bệnh phong thấp để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cụ thể như sau:

  – Các khớp xương bị sưng và đau nhức, nhất là các khớp xương ở bàn tay, chân; cảm giác cứng xương tại xương tay, vai, xương cột sống, xương chậu, xương đầu gối.
  – Đau nhức các bắp thịt sau khi người bệnh ngủ dậy hoặc sau khi nghỉ ngơi, bắp thịt ở các khớp bị đau trở nên yếu, xuất hiện những nốt mẩn đỏ dưới da.
  – Xảy ra tình trạng các khớp xương không cử động được.
  – Người bệnh thường mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, có triệu chứng sốt nhẹ khi bệnh trở nặng.
  – Khi cử động các khớp kêu răng rắc
  – Lâu ngày, các khớp xương có thể bị biến đổi dẫn đến biến dạng.

  Biến chứng của bệnh phong thấp
  Dễ thấy nhất là bệnh phong thấp khiến người bệnh đau nhức và mệt mỏi, lâu ngày khó cầm nắm, cử động khó khăn. Để bệnh nặng có thể gây dị hình khớp, dính khớp khiến bệnh nhân bị liệt, tàn tật. Bệnh còn gây suy giảm khả năng miễn dịch và chức năng của nội tạng (gây suy tim, trụy tim,…), thậm chí bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu điều trị sai cách, phát hiện quá muộn. Bên cạnh đó, người bệnh dễ bị trầm cảm hoặc mắc các bệnh về hệ thần kinh, gan, thận… Chính vì thế việc phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh phong thấp là điều vô cùng quan trọng.

Chia sẻ trang này